Thursday, 08/12/2022 - 07:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC XÃ ĐĂK CHOONG

Hãy đọc sách mỗi ngày - Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu Sách và cả cộng đồng xã hội, là dịp để tôn vinh giá trị của Sách, tôn vinh các tác giả và tôn vinh người đọc. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nắm tay nhau đưa Ngày sách Việt Nam trở thành một ngày hội được mọi người đón chờ trong năm. Ngày sách Việt Nam 21/4: ngày tôn vinh sách và văn hoá đọc. Trong dòng chảy của lịch sử văn minh nhân loại từ bao thế kỷ nay ở nhiều nước đã xuất hiện thư viện và việc tổ chức đọc sách, báo cho các tầng lớp nhân dân. 

Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Bên cạnh đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Chiều ngày 15 tháng 4 năm 2021 Trường PTDTBT tiểu học xã Đăk Choong đã tổ chức thành công tốt đẹp "Ngày sách Việt Nam". Ngày sách đã trải qua 03 hoạt động, hoạt động 01 là phần thi Rung chuông vàng cho học sinh khối 4, 5; hoạt động 02 là giáo viên và học sinh khối 1, khối 2, khối 3 sắp xếp mô hình sách; hoạt động 03 là tất cả giáo viên và học sinh cùng đọc sách. Cả thầy và trò trường PTDTBT TH Xã Đăk Choong có một buổi chiều vui tươi và đầy ý nghĩa.

Thầy Nguyễn Văn Lệ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.
Thầy Nguyễn Văn Lệ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.
Văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường PTDTBT TH Xã Đăk Choong.
Các em tham gia phần thi Rung chuông Vàng trong hội trường.
Phần thưởng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong phần thi Rung chuông Vàng.
Em A Xuân Bắc - Học sinh lớp 4A đã giành chiến thắng chung cuộc phần thi Rung chuông Vàng.
Mô hình sách của thầy và trò trường PTDTBT TH Xã Đăk Choong.
Mô hình sách của thầy và trò trường PTDTBT TH Xã Đăk Choong.
Tập thể CB,GV,NV trường PTDTBT TH Xã Đăk Choong hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021.

Qua chương trình, nhà trường mong rằng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hãy hưởng ứng và thực hiện “ Ngày sách Việt Nam 21/4” bằng hành động cụ thể như: Đọc sách hàng giờ, hàng ngày và hàng tuần, quyên góp Sách giáo khoa, sách tham khảo, sách thiếu nhi, … để ủng hộ cho Thư viện nhà trường.

(Tác giả: Trần Thị Thanh Huyền)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 708
Tháng 12 : 1.458
Năm 2022 : 5.429